Bài tập nào phù hợp cho trẻ giảm cân

Hỏi: Nhờ các chuyên gia tư vấn giúp em những bài tập nào phù hợp nhất cho trẻ béo phì?

Mẹ bé Bo – Tiền Giang

Chào chị, chúng tôi có đôi lời chia sẻ với chị sau đây:

Đối với việc tập luyện giảm cân của bé, thông thường ba mẹ không nên và cũng khó để có thể ép buộc bé thực hiện theo đúng như yêu cầu của mình, vì thế, thay vì ép buộc bé, ba mẹ nên tìm cách để bé có thể vận động một cách tự nhiên, thoải mái nhất. Chị có thể tham khảo một số bài tập giảm cân cho bé sau đây.

Đi bộ và chạy

be chay bo de giam can
Bé chạy bộ để giảm cân

Chạy hoặc đi bộ đều giúp cơ thể dễ dàng đốt cháy lượng calo không cần thiết và giúp trẻ béo phì tạo lập được cơ bắp rắn chắc hơn. Thể dục giảm cân giúp giảm béo phì cho trẻ em , phụ huynh nên tạo động lưc cho trẻ bằng cách đi bộ  cùng,  thường xuyên tạo phấn khởi cho trẻ không nên gượng ép hay bắt trẻ tập luyện như trả bài sẽ làm trẻ chóng chán và bỏ cuộc.

Đạp xe

Đạp xe là bài tập giúp giảm béo phì hiệu quả cho trẻ em và thích hợp với sở thích, tính hiếu động của trẻ em. Hãy để cho trẻ tự do thoải mái tinh thần với việc đạp xe,vừa mang tính chất giải trí và giảm cân. Đạp xe đi dạo quanh khu phố, công viên v ới đám bạn là điều rất thú vị đối với bé và nó có thể giúp bé giảm cân an toàn và hiệu quả.

Bơi lội

be boi loi de giam can
Bé bơi lội để giảm cân

Đây là bài tập vận động toàn thân, giảm cân hiệu quả nhất trong các môn thể thao, bởi khả năng đốt cháy mỡ thừa cho toàn cơ thể, giúp dáng đẹp, thon và tăng chiệu cao. Hãy cho bé học bơi, và tập luyện hằng ngày vào mỗi buổi sáng.Trẻ em cũng rất yêu thích nước, trẻ em nào thấy nước cũng đều vui vẻ, mừng phấn khởi vì thế bơi là bài tập rất thích hợp cho trẻ.

Nhảy dây

Đây cũng được coi là một bài tập aerobic, giúp tuần hoàn máu, tăng nhịp tim , khỏe tim mạch, và đốt calo hiệu quả. Vậy hãy tận dụng điều này để tạo ra một bài tập giảm cân với nhảy dây hiệu quả. Trẻ con cũng  rất yêu thích nhảy dây, nhất là các bé gái.

Đá banh

be da banh de giam can
Bé đá banh để giảm cân

Đá bóng còn giúp trẻ vui tươi, thoải mái, năng động và đầu óc nhạy bén, khỏe mạnh. Không những vui chơi, giải trí mà môn thể thao này là một bài tập giảm cân cực kỳ hiệu quả, có thể đốt cháy vài trăm calo, giải phóng năng lượng hiệu quả, giảm cân rất nhanh chóng. Hầu như trẻ em nào cũng yêu thích môn này, chúng thường chơi đùa với những bạn cùng trang lứa nô đùa bắt bóng cả ngày mà không biết chán.

Để giúp bé tự nguyện tập luyện giảm cân bạn hãy cho bé tham gia các hoạt động mang tính tập thể, tham gia các trò chơi vận động để có thể đốt cháy calo hiệu quả. Không chỉ trẻ em, người lớn cũng cần vận động để tăng cường sức khỏe, vì thế, bạn có thể làm bạn đồng hành để cùng bé tập luyện giảm cân nhé! Chúc bé giảm cân thành công và luôn khỏe mạnh!

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *