“Giảm cân” cho bé 4 tháng tuổi nặng 12kg bằng cách nào?

Giảm Cân 24h hôm nay sẽ tư vấn cho các mẹ về cách giảm cân cho bé 4 tháng tuổi nặng từ 12kg trở lên bằng một số cách tự nhiên. Mời các mẹ theo dõi bài viết!

Câu hỏi 1: Bé 4 tháng tuổi nặng 12 kg giảm cân bằng cách nào?

+ Bé nhà em được 4 tháng tuổi, nặng 12kg, cao 63cm. Lúc mới sinh bé nặng 3.6kg, cao 50cm. Bé bú mẹ mỗi ngày và uống thêm khoảng 60ml sữa công thức Similac. Bác sĩ cho em hỏi với chiều cao cân nặng như vậy, con em có béo phì không ạ. Em phải khắc phục cho bé bằng cách nào ạ? Em cảm ơn (ve_thaonguyenxanh@…)

Câu hỏi 2: Bé 4 tháng tuổi nặng 15kg giảm cân bằng cách nào?

+ Be trai nha em moi sinh nang 3,4kg, cao 50cm. den nay chau duoc 4 tháng, nang 15 kg. chau moi uong sua them sua ngoai Dielac anpha luc 11 thang, moi ngay 3 cu 200ml, an 3 bua moi bua 1 bat chao lung,nhieu rau. Cho em hoi e phai giam can cho be bang cach nao? [email protected]

Câu hỏi 3: Bé gần 4 tháng tuổi nặng 9 kg giảm cân bằng cách nào

+ Bé nhà em lúc sinh nặng 3,4kg là bé trai, sinh đủ 9 tháng 10 ngày hiện tại bé được 3 tháng 20 ngày nặng 9kg bú sữa mẹ hoàn toàn . xin hỏi bé có mập lắm ko?

Cách giảm cân cho bé 4 tháng tuổi

Trả lời chuyên mục giambeo24h.com

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới GiamBeo24h.com

Đúng là con bạn đang trong tình trạng quá cân (trẻ 4 tháng bình thường nặng từ 6.2-8kg), chiêu cao của bé hoàn toàn bình thường.

Bạn nói không rõ nên chúng tôi không biết bạn cho bé dùng Similac loại nào. Hiện tại, nhiều mẹ muốn con tăng cân nhanh nên cho con dùng các loại sữa năng lượng cao. Các loại sữa này rất tốt cho trẻ sinh non và nhẹ cân trong việc bắt kịp cân nặng của các bé cùng độ tuổi, từ đó phát triển cả thể chất và trí tuệ.

Trẻ 4 tháng thường có cân nặng từ 6.2-8kg

Tuy nhiên, việc lạm dụng sữa này cho bé có cân nặng bình thường dễ gây quá cân, béo phì. (Con bạn nặng 3.6kg khi sinh, điều này cho thấy bé có phần bụ bẫm hơn các bé khác). Đặc biệt, sữa mẹ trong 6 tháng đầu rất tốt và đầy đủ dinh dưỡng, cung cấp 100% nhu cầu phát triển của bé, vì vậy, việc uống thêm các sữa năng lượng cao rất dễ khiến bé béo phì,

Giải pháp hiện tại cho bé của bạn là dừng uống sữa ngoài, dùng 100% sữa mẹ cho đến khi bé được 6 tháng. Nếu bé đã quen uống sữa ngoài, bạn hãy cho bé uống sữa năng lượng thấp hơn. Lưu ý: Tuyệt đối không “kiêng cữ” cho bé ở tuổi này vì dễ ảnh hưởng đến sự phát triển cả thể chất và trí tuệ của bé sau này.

Để đảm bảo cân nặng của bé luôn ở mức cho phép, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về chuẩn phát triển chiều cao, cân nặng của bé tại đây.

Chúc bé nhà bạn luôn mạnh khỏe!

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *