Phương pháp vận động tốt giúp trẻ giảm cân

Để giảm cân hiệu quả cho trẻ, vận động là một trong những yếu tố quyết định, bé nhà tôi thừa cân nhưng rất lười vận động, chương trình có thể tư vấn giúp tôi phương pháp giúp trẻ vận động tốt để giảm cân hiệu quả, cám ơn!

Chào bạn, GiamBeo24h xin được phân tích câu hỏi về giảm cân cho trẻ như sau.

Bạn nói rất đúng, vận động là một trong những yếu tố quyết định việc giảm cân cho trẻ. Trẻ thừa cân phải kết hợp giữa chế độ ăn uống dành cho trẻ thừa cân và thường xuyên vận động thì việc giảm cân mới đạt hiệu quả cao, giúp trẻ duy trì một trọng lượng khỏe mạnh.

Để trẻ yêu thích vận động và giảm cân hiệu quả, GiamBeo24h chia sẻ với bạn một số nguyên tắc giúp bé yêu vận động.

Biến trò chơi thành trò vui

Đừng lo lắng quá nhiều đến các luật của trò chơi. Biến một trò chơi hoặc hoạt động thành công thức quá cứng nhắc là cách tốt nhất để khiến một đứa trẻ ngồi im, bạn nên khuyến khích trẻ tham gia những bài tập vui chơi giúp trẻ giảm cân.

Tắt tivi

Con bạn sẽ có nhiều thời gian vận động hơn thay vì cứ ngồi lì xem tivi. Vì thế bạn nên hạn chế bé xem tivi. Mặc khác xem tivi nhiều là nguyên nhân gây béo phì ở trẻ em.

tat ti vi de tre giam can
Tắt ti vi để trẻ giảm cân

Hướng dẫn con bằng cách “cầm tay chỉ việc”, không phải là “nói”

Bạn nên cùng bé vui chơi, hướng dẫn bé từ từ. Có như vậy bé mới có cảm giác cùng vui chơi và hứng thú hơn.

Biết khi nào cần động viên trẻ

Trẻ con không ngốc nghếch. Khi xem con chơi, bạn thường nói “làm tốt lắm”. Nhưng cách này không an ủi được bé, hoặc giúp bé lần sau làm tốt hơn. Lời động viên nên cụ thể và xác thực, chẳng hạn. “Ném bóng tốt 10 lần. Bố đã thấy con tập tích cực. Nỗ lực của con đã có kết quả’”. Bạn nên kết hợp giữa hướng dẫn và động viên trẻ khi trẻ mắc sai lầm.

Cho trẻ chơi với bạn bè

Đây cũng là cách quan trọng để giúp cho con bạn tích cực vận động. Những đứa trẻ có bạn cùng chơi hoạt bát thì cũng sẽ tự mình vận động nhiều gấp 2-3 lần so với những đứa trẻ không có bạn bè quanh nhà năng nổ.

cho tre choi voi ban be giup giam can
cho trẻ chơi với bạn bè giúp giảm cân

Đừng so sánh con bạn với những trẻ khác

Nếu trẻ chơi các trò chơi không được tốt bạn không được chê trách hay so sánh với các bạn trẻ khác, như vậy sẽ khiến trẻ mất tự tin và không còn tinh thần tập luyện

so sanh tre voi tre khac lam giam tinh thần tập luyện
So sánh trẻ với trẻ khác làm giảm tinh thần tập luyện

Tạo thuận lợi nhất cho trẻ

Là bố mẹ, bạn phải hiểu tâm lý con trẻ và tạo điều kiện thuận lợi nhất dành cho trẻ, giúp trẻ có một không gian luyện tập tốt nhất.
Chúc bé yêu của bạn có trọng lượng ổn định. Đừng quên truy cập vào website GiamBeo24h.Com để cập nhật những thông tin hữu ích về sức khỏe và giảm cân cho trẻ em bạn nhé!

Ngày viết:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *